Kamiyama Takashi 007 ♪ รายงานพิเศษฉบับวันวาเลนไทน์ครับ

 

 

 

20 Feb 2008

 

 

ขอโทษที่มาเขียนถึงวันวาเลนไทน์ช้าถึงขนาดนี้นะครับ เผอิญว่าช่วงนี้โรงเรียนของเรามีการสอบโดยทั่วกัน ชมรมไดอารี่ก็เลยงดกิจกรรมไปโดยมิได้นัดหมายตามระเบียบ ส่วนตัวผมเองก็มัวแต่ยุ่งอยู่กับการติวหนังสือให้กับฮายาชิดะคุงและเพื่อน ๆ คนอื่นน่ะครับ


ก็ไม่ใช่ว่าติวไปแล้วจะไม่เกิดประโยชน์มรรคผลอะไรขึ้นมาหรอกนะครับ อย่างน้อยตอนนี้ฮายาชิดะคุงก็ท่องสูตรคูณแม่6ได้คล่องขึ้นแล้ว น่าดีใจจริง ๆ ครับ แต่ก็ยังน่ากลัวว่าหลังสอบแล้วสูตรคูณแม่6นี่มันจะมลายหายไปจากสมองของเขาอย่างไร้ร่องรอย อา...จะยังไงก็ช่างหัวมันเถอะนะครับเรื่องนั้น มาเข้าเรื่องวาเลนไทน์ที่ผ่านมาดีกว่า


อย่างที่ผมได้นำเสนอกิจกรรมไปนะครับ แม้ว่าในวันที่ประกาศเพื่อน ๆ ดูท่าทางจะงง ๆ อยู่บ้าง แต่ผลลัพท์ที่ออกมาดีเกินคาดครับ! ทุกคนเตรียมช็อกโกแลตมาให้เพื่อน ๆ ในห้องด้วยกัน และยิ่งกว่านั้นยังมีคนทำช็อกโกแลตมาเองด้วย!


อา...แน่นอนครับ ผมเองก็ทำช็อกโกแลตด้วยตัวเองเหมือนกัน แล้วก็เทลงพิมพ์เหลี่ยม ก่อนจะตกแต่งนิดหน่อย ออกมาเป็นช็อกโกแลตก้อนรูป "หนังสือเรียน" ครับ (ความหนาเท่าพจนานุกรม) ก็แค่หวังว่ามันจะช่วยกระตุ้นความอยากเรียนของคนรอบข้างขึ้นมาบ้าง ถึงมันจะเป็นแค่ช็อกโกแลตก็เถอะ


เนื่องจากทำชิ้นใหญ่เลยทำได้น้อยชิ้นครับ ผมทำออกมา3ชิ้น อุตส่าห์ทำออกมาเป็นรูปหนังสือเรียน ก็ต้องให้ฮายาชิดะคุงอันนึงอยู่แล้วล่ะครับ (/ทำสายตาคาดหวัง) ซึ่งพอได้รับไปแล้ว ฮายาชิดะคุงก็ให้ความเห็นมาว่า "เรียนอีกแล้วเรอะ" แหม...ก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ แต่ถ้าได้เห็นบ่อย ๆ มันก็ชินตาใช่ไหมล่ะ?


อีกชิ้นให้โฮกุโตะคุงครับ เห็นเขาบอกว่าช็อกโกแลตราคาถูกรูปร่างเสื่อม ๆ แบบนั้นเขาไม่อยากได้หรอก แต่สุดท้ายก็เอากลับไปนี่นา? ยังไงก็เถอะ ขอแค่ไม่เอาไปทิ้งถังผมก็ดีใจแล้วล่ะครับ


ชิ้นสุดท้ายผมให้กับมาเอดะคุงครับ ตอนแรกก็เห็นท่าทางจะดีใจ แต่พอแกะห่อออกมาก็ได้แต่พูดว่า "ช็อกโกแลตของแกนี่มันเยี่ยมที่ปริมาณแต่รูปลักษณน่าสลดสิ้นดีจริง ๆ ฟ่ะ" แหม...เรื่องรสชาติผมก็รับประกันนะครับมาเอดะคุง...


จะว่าไปก็มีช็อกโกแลตจากหลาย ๆ คนที่น่าสนใจน่าดูเลยนะครับ เช่นของโฮกุโตะคุงก็มีช็อกโกแลตรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เขียนด้วยไวท์ช็อกเป็นคำว่า "ราชาเหนือราชา" อืม...จะสื่ออะไรกันครับเนี่ย? แต่เห็นว่าใช้ให้พ่อครัวที่บ้านทำให้นะครับ ก็สมเป็นคุณจริง ๆ นะเนี่ย


แล้วก็มีของเฟรดดี้ ทำคุกกี้ช็อกโกแลตมา คุกกี้รู้สึกจะซื้อมานะครับ แต่ตัวห่อที่ห่อด้วยกระดาษสีชมพูพับจีบสวยงามแบบนั้น...เฟรดดี้ห่อเองล่ะมั้งครับ? เก่งเรื่องงานฝีมือจริง ๆ นะเนี่ย


อา...แล้วก็ มีของคุณลูกกระจ๊อกของโฮกุโตะคุง ทำคล้าย ๆ ของโฮกุโตะคุงเลยล่ะครับ แต่บนช็อกโกแลตเขียนชื่อตัวเอง แต่ก่อนจะแกะห่อมาโชว์ก็ดันทำหล่นพื้นจนโดนคุณกอริล่าเหยียบแตกละเอียดหมด ไอ้ที่เขียนมาก็เลยไม่มีใครอ่านออกน่ะครับ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าสนใจหรอก (/ทำเมิน)


กิจกรรมก็ดำเนินไปด้วยความสนุกสนานในการแลกช็อกโกแลตกันแล้วก็ความตื่นเต้นในการแกะห่อช็อกโกแลตนั่นเองครับ จะว่าไปปีนี้ฮายาชิดะคุงก็มีสาว ๆ นอกโรงเรียนให้ช็อกโกแลตมาเต็มเพียบเหมือนเดิม ...เนื้อหอมจริง ๆ (/ตีหน้าเครียด)


แต่มีคนที่เนื้อหอมยิ่งกว่านั้นนะครับ เมก้าซาวะคุง...ถึงกับต้องเอาซาเล้งขนเข้าโรงเรียนมาเลยทีเดียว แต่ก็เห็นบ่นอุบอิบว่าไม่ค่อยชอบของหวานนะครับนั่น...


มาพูดถึงชมรมไดอารี่กันบ้างดีกว่า ผมได้ทำช็อกโกแลตรูป "สมุดไดอารี่" อันเล็ก ๆ มาให้ทุกคนด้วยนะครับ (งบจำกัดเลยทำได้แค่นี้) แน่นอนว่าให้ทุกคนในชมรมแล้วก็ท่านผู้อ่านทุกท่านคนละชิ้นด้วย อืม...ก็แค่ช็อกโกแลตนมธรรมดาน่ะครับ รสชาติก็คงงั้น ๆ ถือซะว่าทานกันเล่น ๆ ละกันนะครับ


โอ้ว! (/ทำหน้าตื่นตกใจสุดชีวิต) รู้สึกว่าจะมีนักอ่านในชมรมไดอารี่ของเราให้ของขวัญวันวาเลนไทน์ผมด้วยสินะ! ขอบคุณมาก ๆ เลยนะครับคุณอิคุมิ! (/รีบแกะห่อ)


...พวงมาลัยรถยนต์......................


(.............../ทำท่าคิด)


(/เอาพวงมาลัยรถมาคล้องคอ)


จะว่ายังไงดีล่ะ ผมน่ะยังขับรถไม่เป็นหรอกนะครับ(/ถือไมค์พูด มีพวงมาลัยคล้องคอ มีสายสะพายแบบส.ส.หาเสียง)


อา...นอกจากนี้ยังมีคนให้ช็อกโกแลตกล้วยให้กอริล่าคุงด้วยนะครับ จากคุณกันต์ ขอบคุณมากนะครับ กอริล่าคุงดีใจจนเขมือบเข้าไปทั้ง ๆ ที่ไม่แกะห่อกระดาษเลย...เดี๋ยวก่อนสิครับ! ใครก็ได้ช่วยแกะห่อให้เขาก่อนสิ! ถ้าป่วยขึ้นมาล่ะก็เรื่องใหญ่เลยนะครับนั่น!


แล้วก็คุณกันต์ยังให้ช็อกโกแลตกับเมก้าซาวะคุงด้วย...ผสมน้ำมันเครื่อง?


(/ทำหน้านิ่ง)


มาถึงป่านนี้แล้ว...ผมก็ตระหนักได้ว่าจะอะไรยังไงก็ช่างหัวมันเถอะนะครับ...


ข่าวดีคือ ท่าทางเมก้าซาวะคุงจะชอบนะครับ เห็นเขาบอกว่า "เป็นช็อกโกแลตที่มีกลิ่นหอม ๆ น่ากิน" น่ะ...


แล้วก็...มาเอดะคุง เขาไม่ได้ทำช็อกโกแลตมาน่ะครับ ด้วยเหตุผลที่ว่า "แล้วทำไมต้องทำช็อกโกแลตมาให้ผู้ชายด้วยกันด้วยล่ะฟะ" อืม...เพราะอย่างนี้คุณเลยไม่ค่อยมีเพื่อนสินะครับ มาเอดะคุง (/ทำหน้าจริงจัง)


หม่ามี้ของมาเอดะคุงทำช็อกโกแลตมาให้พวกเราหลายคนเลย ท่าทางน่ากินซะด้วยสิ ของคนอื่นก็ธรรมดา ๆ แต่จะมีของกอริล่าคุงที่ได้ช็อกโกแลตกล้วยอีกอันแล้วครับ! เอ่อ...อย่างน้อยก็แกะกระดาษห่อก่อนกินด้วยเถอะนะครับ แล้วก็ของฮายาชิดะคุง ไม่รู้ว่าทำไมได้กล่องใหญ่กว่าใครเพื่อน แถมยังตกแต่งห่อมาอย่างดี ตอนที่จะเอามาให้มาเอดะคุงก็ทำท่าเหมือนอยากจะพูดอะไรซะด้วย อืม...มีลับลมคมในอะไรกันหรือเปล่าครับเนี่ย


ที่พิเศษสุด ๆ คงจะเป็นอันที่หม่ามี้ของมาเอดะคุงให้เมก้าซาวะคุงนั่นแหละครับ พอแกะห่อทรงกระบอกออกมา เมก้าซาวะคุงก็อุทานว่า "ถ้าเป็นอันนี้ล่ะก็ฉันรู้สึกว่าน่าจะกินได้นะ!" อะไรกันครับ! คุณเกลียดของหวานไม่ใช่หรือไง ผมตกใจก็เลยหันกลับไปดู...


............น้ำมันดินอัดแท่งทรงกระบอก(/ทำหน้านิ่ง)


...มันคืออะไรกันเหรอครับ (/กุมขมับ) ถึงสีมันจะคล้ายช็อกโกแลต แต่หัวเด็ดตีนขาดยังไงผมว่ามันก็ไม่ใช่ของกินได้นะครับ (/เหลือบมองเมก้าซาวะ) อืม...ถ้าเจ้าตัวเขาถูกใจก็ไม่เป็นไรครับ ผมยังมีใบรับประกันของร้านซาโต้อยู่


เอาล่ะครับ! กิจกรรมที่สนุกสนานก็ผ่านพ้นไปแล้ว ผมดีใจมาก ๆ เลยล่ะครับที่เห็นทุกคนมาแบ่งปันกันทั้งด้านวัตถุและความสนุกสนาน วันนี้ผมก็ได้ช็อกโกแลตมาเยอะแยะเลย ขอบคุณมากนะครับ!


เอ๋? จะกินหมดหรือเปล่างั้นเหรอครับ?


ไม่ต้องห่วงหรอกครับ อันที่พวกเพื่อน ๆ ทำมาด้วยฝีมือตัวเองน่ะผมไม่กินอยู่แล้ว ก็แหม...ช็อกโกแลตที่ทำด้วยหยาดเหงื่อลูกผู้ชายด้วยกัน ใครจะไปกินลงล่ะครับ (/ตีหน้านิ่ง)


เพื่อน ๆ ในห้อง : (/ตะโกนพร้อมกัน) ถ้าอย่างนั้นก็อย่าสั่งให้ทำมาสิเฟ้ย!!! ไอ้บ้าเอ๊ย!!!---------------------------------------------------------(โด๋ย : เนื้อหอมเหมือนกันนี่นา คามิยามะ...)
Comment

Comment:

Tweet

ดอกไม้วาเลนไทน์ ราคาถูกเริ่มต้น 555 บาทจัดส่งฟรีทั่ว กทม และ ปริมณฑลค๊ะ http://www.bkkflorist.com

#2 By hiso on 2009-02-01 09:39

ต๊ายยยยยยยยยยยยยยยย กอริกับเมก้าซาวะคุงเค้าก็ดีใจกันสินะ อ่ะอ๊ายยยยยยยยยยย /ดีดดิ้นขวยเขิน ขอบใจคามิยามะคุงมากนะคะที่เอามาเล่าให้ฟัง >////<


คนอื่นๆเขาก็ทำช็อกโกแลตกันมามากเลยสินะ ....ไอ้น้ำมันดินอัดแท่งนั่นมันอะไร คู่แข่งทางความรักของชั้นเรอะเว้ยเฮ้ยยยยยยยยยยย!!!

#1 By KUN on 2008-02-23 13:30