Kamiyama Takashi 006 ♪ ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้วสินะครับ

 

11 Feb 2008

 

 

 

บรรยากาศช่วงนี้ดูเป็นสีชมพูระเรื่อเหมือนเพลงของโมสาร์ทยังไงก็ไม่รู้สินะครับ ตามร้านรวงต่าง ๆ ก็จัดร้านต้อนรับวาเลนไทน์เดย์กันแล้ว ผมได้มีโอกาสแวะเวียนไปตามไดอารี่ต่าง ๆ ภายในเวบแห่งนี้ รู้สึกว่าที่ไหน ๆ ก็จะตื่นเต้นเฮโลไปกับเทศกาลนี้ทั้งนั้นเลยนะครับในฐานะที่พวกเรายังคงเป็นเด็กวัยรุ่นวัยกระเตาะ จะไม่พูดถึงเรื่องนี้เลยก็กะไรอยู่ดังนั้นผมก็เลยเปิดประเด็นเรื่องนี้ขึ้นในห้องเรียนที่ปราศจากอาจารย์ตามเคยครับ...สำหรับผมแล้วค่านิยมให้ช็อกโกแลตวันวาเลนไทน์เนี่ย ดูเหมือนจะเป็นแผนของบริษัทขนมที่มาหลอกเอาเงินผู้บริโภคเสียมากกว่านะครับ การที่เราจะสารภาพรักใครหรือว่าให้ของกับใครในวันวาเลนไทน์ก็ไม่เห็นจำเป็นจะต้องให้ช็อกโกแลตหรือดอกกุหลาบสักหน่อยพูดไปเท่านั้นฮายาชิดะคุงก็ขัดมาว่า "จะพูดอย่างนั้นมันก็ไม่ถูก ถ้าสมมติว่าวันวาเลนไทน์เราให้ยางรถจักรยานกันนายก็คงพูดอีกล่ะสิว่ามันเป็นแผนของบริษัทยานยนต์น่ะ ถ้าของที่ให้เป็นอะไรก็ได้ล่ะก็ แล้วทำไมจะเป็นช็อกโกแลตไม่ได้ล่ะ?"...อืม...มันก็จริงของคุณนะครับ ฮายาชิดะคุง เห็นท่าทางแบบนี้ แต่เชี่ยวชาญเรื่องวาเลนไทน์น่าดูเลยนะเนี่ยจะว่าไปแล้วฮายาชิดะคุงก็เนื้อหอมไม่เบาเชียวล่ะครับ ปีที่แล้วก็ได้ช็อกโกแลตมาเยอะแยะจนผมรู้สึกตกใจไปบ้าง... นั่นสินะครับ เรื่องรสนิยมเนี่ย...มันว่ากันไม่ได้จริง ๆ (/น้ำเสียงจริงจัง)ช่างเถอะครับ พวกเราก็ได้ถกกันนิดหน่อยเรื่องความสำคัญของวันวาเลนไทน์ แท้จริงแล้วความหมายในอดีตมันเป็นการเอื้อเฟื้อต่อกัน มอบความรับให้กันโดยมาจากนักบุญเซนต์วาเลนไทน์ อืม... อย่างนี้นี่เอง ช่างมีความหมายดีจริง ๆ เลยนะครับสรุปแล้ว...มันคือการส่งความสุขให้กันสินะ...ดีล่ะ! ผมตัดสินใจแล้วครับ!
สิ่งนี้ล่ะจะช่วยเยียวยาจิตใจของเหล่าเด็กเลวได้ การมอบช็อกโกแลตให้กันและกันจะต้องช่วยให้ทุกคนรู้สึกเห็นใจเพื่อนมนุษย์มากยิ่งขึ้น และสถานการณ์ในโรงเรียนจะต้องดีขึ้นแน่อา...จริงสิ ผมเข้าโรงเรียนนี้มาเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงโรงเรียนนี้นี่นา ตัดสินใจแล้วล่ะครับ! ทุกคน เรามาทำช็อกโกแลตให้กันและกันเถอะ!แต่เดี๋ยวก่อน...ถ้าคนหนึ่งคนทำช็อกโกแลตให้กับทุกคนมันออกจะเกินงบไปหน่อยนะครับ ถ้างั้นเอาตามระบบความพอใจแล้วกัน! ใครอยากจะทำให้ใครก็เอาเลยนะครับ แต่ขออย่างต่ำสามชิ้นให้คนสามคนนะ!อ๊ะ นอกจากเด็กคุโรมาตี้แล้ว ชมรมไดอารี่ของเราเองก็เหมือนกันนะครับ ช็อกโกแลตอย่างน้อยสามชิ้น ให้ใครก็ได้สิ่งนี้ละครับ! จะเป็นแสงสว่างให้กับเหล่าเด็กเลวได้อย่างแน่นอน! (/กำหมัด ทำหน้าจริงจัง)อ๊ะ! เดี๋ยวก่อนครับ มีเมสเสจด่วนเข้ามา... (/เปิดมือถือดู)[- โหวตช็อกโกแลตรสกล้วยหนึ่งเสียง... -]...ใครกันนะที่ส่งมา (/ทำหน้านิ่ง)เอาล่ะครับ! สรุปแล้วก็ตามนั้น ขอให้ทุกคนสู้ตายเพื่อแสงสว่างของโรงเรียนของพวกเรานะครับ! โอ๊ส!!!
------------------------------------------------------------

 

 

โด๋ย : ...คามิยามะ ฉันว่านายต้องเข้าใจอะไรผิดไปแน่ ๆ เลยนะนั่น......ถือเป็นอีเวนท์เล็ก ๆ ละกันนะคะ เรื่องการให้ช็อกโกแลต ให้ใครก็ได้3คนนะ อย่าลืมมาอัพกันนะคะ >w<


ผู้อ่านก็สามารถให้ช็อกโกแลตใครก็ได้ในเนื้อเรื่องด้วยเช่นกันนะคะ จะโพสลงคอมเม้นหรือส่งemsมาก็ได้ ระบุลักษณะของที่ให้มาด้วยนะจ๊ะ >wComment

Comment:

Tweet

#7 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-27 17:10

ร้านดอกไม้ ส่งดอกไม้ ราคาไม่แพงค่ะhttp://www.jittraflorist.com

#6 By ร้านดอกไม้ (58.9.160.8) on 2010-09-30 22:51

ดอกไม้วาเลนไทน์ ราคาถูกเริ่มต้น 555 บาทจัดส่งฟรีทั่ว กทม และ ปริมณฑลค๊ะ http://www.bkkflorist.com

#5 By hiso on 2009-02-01 09:36

วันพีซไดอารี่ขอลิ้งมาที่นี่ด้วยนะครับ ^^

#4 By ~ -::OnePiece Diary::- ~ on 2008-02-19 23:28

การที่เราจะสารภาพรักใครหรือว่าให้ของกับใครในวันวาเลนไทน์ก็ไม่เห็นจำเป็นจะต้องให้ช็อกโกแลตหรือดอกกุหลาบสักหน่อย

^
^
คามิยามะคุง แล้วถ้าวันหนึ่งมีเด็กสาวเอาผักกาดดองเค็มมาให้แกแล้วบอกว่าตูรักเมิงว่ะ จะรู้สึกยังไงย๊า!!!!! /ถีบ

( ฮามุขล้อจักรยานค่ะพี่ พรืดดดดดดดดดดดดดด )

เอาช็อคโกแลตให้กันเรอะ!!! ละ........เล่นด๊วยยยยยยยยยยยยยยยย

ช็อคโกแลตกล้วย!! กอรี๊~~

ช็อคโกแลตน้ำมันเครื่อง!! เมก้าซาวะคุง เตรียมใจไว้ให้ดีเถอะเอ็ง =w=+

#3 By KUN on 2008-02-16 21:17

...*ทำหน้าเขินอาย*...

คะ..คามิยาม่าคุง...มัน..อาจจะเร็วไปซักหน่อย แต่เพราะว่าวันที่14..ชั้นจะไม่อยู่...

*เขินน*

/ยื่นพวงมาลัยรถให้.../

อา..นี่เป็นแผนการตลาดของบริษัทยานยนต์จริงๆนั่นแหจ้ะ หวังว่าจะรับไว้นะจ้ะ

*เขิน /วิ่งหนีไป*

#2 By 【いくみ】 on 2008-02-12 01:58

=A="" ไม่คิดว่ามันดูน่าเศร้ายังไงพิกลรึคามิยามะคุง.... ที่ผู้ชายต้องทำของมาให้ผู้ชายด้วยกันเองในวันวาเลนไทน์เนี่ย...


แอบคิดว่า คนที่ได้ชอคโกจากคุณแม่ของมาเอดะคงเหวอไม่เบา =w="

#1 By Jelphyr on 2008-02-12 01:42