Kamiyama Takashi 002 : กราบเรียนหม่ามี้ของมาเอดะคุง

31 Dec 2007

 

 

 

วันนี้เราจัดงานปาร์ตี้ส่งท้ายปีกันที่บ้านของมาเอดะคุงน่ะครับ(แล้ววันพรุ่งนี้ยังเป็นวันเกิดของเมก้าซาวะคุงด้วย ดังนั้นเราจึงถือโอกาสจัดงานวันเกิดให้ซะเลย) ทุกคนเตรียมของไปเพียบทั้งของกินแล้วก็น้ำ แต่ไม่มีเหล้าหรอกนะครับ ก็พวกเรายังเป็นแค่เด็กวัยเรียนที่สดใสธรรมดา ๆ อยู่เลยนี่นา(/เหลือบมองเฟรดดี้เล็กน้อย) เอ่อ...กับบางคนก็อย่างกับจะไม่ใช่อย่างนั้น...แต่ก็ช่างเถอะครับ จะคิดการใหญ่อย่าไปใส่ใจเรื่องเล็กน้อยให้มันมากความนักเลย

แม้ว่าพวกเราจะเตรียมตัวมาสนุกกันเต็มที่ขนาดนั้น แต่ไม่รู้ทำไมมาเอดะคุงถึงได้เอาแต่ว้ากออกมาว่า "แล้วทำไมต้องเป็นที่บ้านฉันด้วยล่ะฟะ!" อืม...มาเอดะคุง คุณนี่ช่างเป็นคนที่ซ้ำซากจริง ๆ เลยนะครับ แต่อย่าคิดมากไปเลยครับ Nobody perfect อยู่แล้ว

พอเตรียมของเสร็จงานเลี้ยงก็เริ่มขึ้น ร้องเกะกันอย่างสนุกสนานมาเลยครับ ผมเองก็โชว์เสียงไปซะหลายเพลงเหมือนกัน พ้นแปดเพลงขึ้นไปก็ยังประหม่านิด ๆ นะครับเนี่ย...

(มาเอดะ : ได้ข่าวว่าแกสนุกสุดเหวี่ยงเลยไม่ใช่เรอะ มันประหม่าตรงไหนกันว้อยยย)

จากนั้นหม่ามี้ของมาเอดะคุงก็เปิดประตูเข้ามาครับ! เปิดพรวดเข้ามาอย่างกับดาวหางฮันเลย์พุ่งผ่านซีกโลกเหนือเลยเชียว! น่าตกใจ! น่าตกใจจริง ๆ ครับ! ยกของทอดเข้ามาวางเพิ่มไว้ให้พวกเราด้วยล่ะครับ! อา...แม้จะหน้าซีดลงไปบ้างแต่ผมก็ยังรักษาท่าทีไว้ได้ไม่ให้เสียมารยาทกับทางเจ้าของบ้านนะครับ!

(มาเอดะ : พวกแกมันเสียมารยาทตั้งแต่ที่มาจัดงานกันเองที่บ้านฉันแล้วเฟ้ย! (/กำมือแน่น))

จากนั้นคุณหม่ามี้ก็เข้ามานั่งในงานด้วยครับ! ตะลึงตึงตึ๊งจริงเลย! ท่าทางจะอยากร่วมงานด้วยสินะครับ!

แล้วระหว่างที่เฟรดดี้กำลังโชว์เพลงร็อคของเขาอยู่ จู่ ๆ ฮายาชิดะคุงก็พูดขึ้นมาว่า "การจัดปาร์ตี้น่ะมันเป็นความฟุ้งเฟ้อสิ้นเปลืองนะ" อืม...คนที่สุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้ทุกงานอย่างคุณมาพูดแบบนี้มันฟังดูขาดความน่าเชื่อถือจนน่าเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจยังไงก็ไม่รู้นะครับ

แต่ลึก ๆ ผมก็รู้สึกเห็นด้วย โลกทุกวันนี้มันมีแต่เรื่องขาด ๆ เกิน ๆ นะครับ เช่นเรื่องการกินการอยู่ ค่าน้ำมัน การใช้ของแบรนด์เนม น่าเป็นห่วงเรื่องทรัพยากรโลกเหลือเกินครับ เรื่องโลกร้อนก็เป็นปัญหาหนักอกของทั่วโลกในตอนนี้ซะด้วย แต่น่าภูมิใจนะครับ เพราะประเทศญี่ปุ่นของเราเป็นแกนนำในการแก้ปัญหาโลกร้อน เพราะงั้นเราควรจะช่วยกันดูแลโลกของเราให้ดีนะครับ!

มีใครสักคนพูดแทรกขึ้นมาว่า แต่บางทีญี่ปุ่นก็ชอบทำเรื่องที่สิ้นเปลืองเหมือนกัน เช่นการสร้างหุ่นยนต์ที่ขว้างบอลได้ ชู้ตบาสได้ ไม่รู้จะทำไปทำไม

หึ...พวกคุณนี่ช่างน่าเศร้าเหลือเกินนะครับ นั่นน่ะไม่ใช่ว่าเขาจะสร้างหุ่นยนต์แบบนั้นหรอกนะครับ แต่เป็นการสร้างเพื่อทดสอบระบบสัมผัสและการเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ต่างหาก เพื่อจะได้วิจัยแล้วนำไปสร้างหุ่นยนต์ดับเพลิงหรือหุ่นยนต์พยาบาล และหุ่นยนต์ที่มีประโยชน์จริง ๆ อย่างอื่นไงล่ะครับ การมองแบบที่พวกคุณมองนั้นมันยังตื้นเกินไปนัก!

หลังจากนั้นทุกคนก็เริ่มเข้าใจในที่สุด ดีจังเลยนะครับที่ผมสามารถทำให้พวกคุณเข้าใจจิตใจของทีมนักวิทยาศาสตร์ได้...

เมก้าซาวะยังเสนออีกว่า "ฉันน่ะไม่ค่อยรู้เรื่องเทคโนโลยีนักหรอก แต่ความที่เป็นหุ่นยนต์ทำให้มนุษย์เองก็ไม่ค่อยไว้ใจนัก ถ้าในอนาคตสามารถสร้างจิตใจอันอ่อนโยนให้กับพวกเครื่องจักรได้ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยล่ะนะ แม้แต่ตัวหุ่นยนต์เองก็คงจะพลอยดีใจไปด้วยแน่ ๆ" อา...ผมเห็นด้วยจริง ๆ เลยนะครับเมก้าซาวะคุง ไม่รู้แบบนั้นจะมีปัญหาด้านประชากรหรือเปล่านะครับถ้าหุ่นยนต์เกิดมีจิตใจขึ้นมาแบบนั้น...

ว่าแต่เมก้าซาวะคุงเนี่ยช่างเข้าใจจิตใจของพวกเครื่องจักรดีจริง ๆ เลยนะครับ...(/ตีหน้านิ่ง) ผมหมายถึง...เป็นคนที่เข้าใจจิตใจของพวกเครื่องจักรดีจริง ๆ เลยน่ะครับ

เอาล่ะครับ! เวลาก็ผ่านไปเรื่อย ๆ เริ่มดึกแล้วด้วย ผมตั้งใจว่าอีกสักชั่วโมงก็น่าจะเลิกงานได้แล้ว แต่คุณหม่ามี้ของมาเอดะคุงท่าทางจะเห็นเข้าพอดีว่าน้ำหมดก็เลยไปเปิดตู้เย็นหยิบน้ำอัดลมมาเพิ่มให้อีก อา...กราบเรียนคุณแม่ที่เคารพ หม่ามี้ของมาเอดะคุงใจดีจริง ๆ เลยครับ

ว่าแต่คุณหม่ามี้ครับ! นั่นมันไม่ใช่ตู้เย็นนะ! (/วิ่งเข้าไปห้ามหม่ามี้ของมาเอดะที่กำลังพยายามแงะเมก้าซาวะ) เดี๋ยวก็พังกันพอดี! ไม่สิ! ต้องเรียกว่าเจ็บสิครับ...จะยังไงก็เถอะ นั่นน่ะไม่ใช่ตู้เย็นนะ! ทุกคนใจร้ายกันเกินไปแล้วนะครับ!!! อีกอย่างเขาเป็นเจ้าของวันเกิดนะ!! ถึงมาเอดะคุงทำท่าจะพูดว่าอะไรสักอย่างเกี่ยวกับวันเกิดของเมก้าซาวะคุงก็เถอะ!

 

เค้กวันเกิดพวกเราก็เตรียมมาอย่างดีเลยล่ะครับ แม้ว่าเมก้าซาวะคุงจะไม่ชอบของหวานก็เถอะ... (/ทำหน้าเจื่อน)

 

ปล. ไม่รู้ว่าฮายาชิดะเข้าไปคุยอีท่าไหน แต่ว่าหม่ามี้ของมาเอดะคุงจะมาร่วมเขียนไดอารี่กับเราด้วยล่ะครับ ยินดีต้อนรับคุณหม่ามี้นะครับ!

 

 

edit @ 28 Dec 2007 00:04:24 by Cromartie's Diary

Comment

Comment:

Tweet

หม่ามี้ของมาเอดะ : .......
/เก๊กหน้าโหด....
/คิดในใจ '....งานเลี้ยงสนุกนะ...'

(ไบรท์ : โฮกกกกกก ติดใจหลายมุกมากเค่อะ=[]=+b ขอบคุณที่พูดถึงหม่ามี้ หม่ามี้จะได้อัพได้ 55555+)

#3 By ※ BrightSM ※ on 2007-12-28 17:31

สุดจะหาที่ใดมากล่าว ช่างบ่นได้เป็นคุ้งเป็นแควสุดๆไปเลยครับ!

ชอบบบบบบบบบบ แอดโลดดดดด
ช่วงนี้ไดฮาๆมากมาย อัพเหมือนด้วย ชอบบบบบ ประทับจายยย 5555+

#2 By 【いくみ】 on 2007-12-27 15:04

คามิยาม๊า~~~ O[]o!!! ตัวจริงเสียงจริงมาเองเลยรึนี่!

อ่านแล้วเหมือนปัญญาจะหนักขึ้น (ปวดหัวอ่ะดิ) นิดนึงนะsad smile

หม่ามี๊ใจดีจริงsurprised smile

#1 By เดวิลถั่ว (202.44.135.35) on 2007-12-27 14:54